เป็นทางการ: แม็กไกวร์ กองหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้ารางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของพรีเมียร์ลีก ประจำเดือนพฤศจิกายน

 

8 ธันวาคม – พรีเมียร์ลีกประกาศอย่างเป็นทางการว่า แม็คไกวร์ กองหลังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับเลือกให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเดือนพฤศจิกายน ในสามเกมลีกในเดือนพฤศจิกายน แม็กไกวร์ช่วยให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคว้าชัยชนะโดยไม่เสียประตู กลายเป็นกองหลังคนที่ 15 ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกที่คว้ารางวัลนี้

แม็กไกวร์ ซึ่งมีชื่อเต็มว่า เจค็อบ แฮร์รี่ แม็กไกวร์ เกิดที่เมือง เชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษเมื่อวันที่ 5 มีนาคม 1993 ปัจจุบันเขาเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในพรีเมียร์ลีกอังกฤษ นักฟุตบอลชาวอังกฤษแสดงความสามารถด้านฟุตบอลที่โดดเด่นตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเล่นในค่ายฝึกเยาวชนของสโมสรฟุตบอลบาร์นสลีย์ และสโมสรฟุตบอลเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ในประเทศอังกฤษ ในปี 2011 แม็กไกวร์ได้เลื่อนชั้นสู่ทีมชุดใหญ่ของเชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด และเริ่มอาชีพของเขา และต่อมาเล่นให้กับสโมสรฟุตบอลฮัลล์ ซิตี้, สโมสรฟุตบอลวีแกนแอธเลติก และสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้ ในเดือนสิงหาคม ค.ศ. 2019 เขาย้ายไปสโมสรฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดในพรีเมียร์ลีกด้วยค่าตัว 80 ล้านปอนด์ ทำลายสถิติค่าตัวกองหลังนักฟุตบอลระดับโลก

ในสามเกมลีกในเดือนพฤศจิกายน ผลงานที่โดดเด่นของแมกไกวร์ช่วยให้แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดคว้าชัยชนะโดยไม่เสียประตูเลย เขาไม่เพียงแต่แสดงผลงานได้อย่างแข็งแกร่งในแนวรับเท่านั้น เขายังแสดงให้เห็นถึงความสามารถที่แข็งแกร่งในการรุกอีกด้วย สถิติไฮไลท์ในเกมของแม็กไกวร์น่าจับตามอง: ลงเล่น 270 นาที เสมอกันเป็นคนแรกในลีก เสีย 0 ประตู เสมอกันเป็นคนแรกในลีก 6 บล็อก เสมอกันเป็นคนแรกในลีก เคลียร์บอล 20 ครั้ง อันดับที่ 5; จำนวนการเผชิญหน้าภาคพื้นดินที่ประสบความสำเร็จคือ 16 ซึ่งเป็นอันดับ 2 ในลีก ข้อมูลเหล่านี้พิสูจน์ให้เห็นถึงบทบาทสำคัญของแมกไกวร์ในเกมอย่างเต็มที่

เป็นที่น่าสังเกตว่าแม็กไกวร์เป็นกองหลังคนแรกที่คว้ารางวัลนี้ต่อจากมาติปในเดือนกุมภาพันธ์ 2565 เกียรติยศนี้ถือเป็นการยกย่องผลงานที่โดดเด่นและผลงานที่มั่นคงของเขาบนสนาม ขณะเดียวกันยังเป็นกองหลังคนที่ 15 ที่คว้ารางวัลนี้ในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกซึ่งเพียงพอที่จะพิสูจน์ความแข็งแกร่งและผลงานโดดเด่นของแม็กไกวร์ในพรีเมียร์ลีก

ในส่วนของการเลือกตั้งของ แม็กไกวร์ เจ้าหน้าที่พรีเมียร์ลีกกล่าวว่า “แม็กไกวร์ทำผลงานได้ดีในเกมเดือนพฤศจิกายนและช่วยให้แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะได้เต็มๆ โดยไม่เสียประตู ผลงานที่มั่นคงของเขาและผลงานที่ครอบคลุมทำให้ผู้คนยกย่องเขา พูดไม่พอ เรา ขอแสดงความยินดีกับแม็กไกวร์สำหรับเกียรตินี้”

แม็กไกวร์กล่าวถึงเกียรตินี้ว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติและตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่ง นี่เป็นการยืนยันถึงการทำงานหนักของผมในสนามและเป็นที่ยอมรับของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดทั้งหมด ผมอยากจะขอบคุณเพื่อนร่วมทีมและสตาฟฟ์โค้ชของผม หากไม่มีพวกเขา” การสนับสนุนและกำลังใจ ผมคงไม่สามารถบรรลุความสำเร็จเช่นนี้ได้” เขากล่าวอีกว่า “ผมหวังว่ารางวัลนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผมทำผลงานได้ดีในเกมต่อๆ ไป และนำเกียรติยศมาสู่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติอังกฤษมากขึ้น”

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *