เจ้าหน้าที่ AFC: เหยา จุนเซิง, เลโอนาร์โด้ ติดโทษแบน 8 เกม, ตง หยู่ ติดโทษแบน 6 เกม

 

เมื่อวันที่ 11 ธันวาคม เอเอฟซี ได้ประกาศตัดสินจุดโทษอย่างเป็นทางการสำหรับข้อขัดแย้งหลังลีกระหว่างทีมเจ้อเจียงกับบุรีรัมย์

จากการตัดสินจุดโทษ ผู้เล่นทั้งหมดสี่คนของทีมเจ้อเจียงถูกแบน ได้แก่ เหยา จุนเซิง และ เลโอนาร์โด 8 เกม, ตง หยู 6 เกม และนักวิเคราะห์ทางเทคนิคของทีมเจ้อเจียง หวัง เจี้ยน ก็ถูกแบน 6 เกมเช่นกัน นอกจากนี้ ทีมเจ้อเจียงยังถูกปรับ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ ซึ่งจะต้องชำระภายใน 30 วันหลังจากมีการประกาศค่าปรับ

หลังจากที่เจ้อเจียงเอาชนะบุรีรัมย์ยูไนเต็ด 3-2 ในบ้านในรอบที่ห้าของเอเอฟซีแชมเปียนส์ลีกรอบแบ่งกลุ่มผู้เล่นหมายเลข 5 ของบุรีรัมย์ ธีระทอง บุญมาทัน ก็ดูถูกนักเตะจีนข้างๆเขาว่า “Fxxx Chinese” มีความขัดแย้งทางวาจาระหว่างสมาชิกในทีม เจ้อเจียง เฉิงจิน และ ติรทอง ซึ่งจากนั้นลุกลามไปสู่การต่อสู้กันอย่างดุเดือดครั้งใหญ่ระหว่างทั้งสองทีม ความขัดแย้งนี้กระตุ้นความสนใจของสังคมอย่างกว้างขวางและการประณามจากสาธารณชน AFC ดำเนินมาตรการลงโทษที่รุนแรงสำหรับพฤติกรรมที่ไร้อารยธรรมนี้

สำหรับทีมเจ้อเจียง ความขัดแย้งนี้ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์และชื่อเสียงของทีมเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียต่ออาชีพของผู้เล่น รวมถึงสุขภาพกายและสุขภาพจิตด้วย ขณะเดียวกัน สำหรับฟุตบอลจีน ความขัดแย้งนี้ได้เปิดโปงปัญหามากมายที่ต้องอาศัยการเอาใจใส่และการไตร่ตรองอีกครั้ง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *