คิเอลลินี่พูดถึงความแตกต่างระหว่างฟุตบอลอิตาลีกับพรีเมียร์ลีก อนาคตของยูเวนตุส และความฝันในการคุมทีมของเขา

 

8 ธันวาคม: ล่าสุด คิเอลลินี่ ซึ่งปัจจุบันเล่นให้กับลอสแอนเจลิส เอฟซี ได้ยอมรับการสัมภาษณ์พิเศษกับ The Athletic ตำนานฟุตบอลอิตาลีดึงดูดความสนใจอย่างกว้างขวางด้วยข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์และคำพูดที่ตรงไปตรงมาของเขา

เมื่อพูดถึงความแตกต่างระหว่างฟุตบอลอิตาลีกับพรีเมียร์ลีก คิเอลลินี่เชื่อว่าความเข้มข้นของพรีเมียร์ลีกนั้นเหนือกว่าลีกอื่นๆ ในโลก ซึ่งทำให้การเดินทางของนักเตะอิตาลีหลายคนในพรีเมียร์ลีกมีความท้าทาย เขากล่าวว่าการเล่นในพรีเมียร์ลีกจำเป็นต้องมีสภาพร่างกายและการปรับตัวที่สูงมาก ซึ่งแตกต่างจากฟุตบอลอิตาลี มีข้อสงสัยเกี่ยวกับความสำเร็จของสกามักก้าในฟุตบอลอิตาลีหลังจากเล่นให้กับเวสต์แฮมยูไนเต็ดเมื่อฤดูกาลที่แล้ว คิเอลลินี่เชื่อว่าสกามักก้าต้องการเวลาและความมั่นใจมากขึ้นในการปรับตัวเข้ากับลีกใหม่แต่เขายังเน้นย้ำว่าหากสกามักก้าไปยูเวนตุส, อินเตอร์ มิลาน หรือมิลาน สถานการณ์ก็อาจจะเหมือนเดิมเพราะการปรับตัวสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมใหม่คือ ท้าทาย.

เมื่อถูกถามถึงอนาคตของเขา คิเอลลินี่ยอมรับว่าเขาหวังที่จะทำงานให้กับยูเวนตุส เขากล่าวว่ายูเวนตุสคืออนาคตของเขา และเขาตั้งตารอที่จะได้กลับมาที่ตูรินในช่วงวันหยุดคริสต์มาสเพื่อชมการเล่นของยูเวนตุส แม้ว่าเขาจะยังไม่ได้ยืนยันว่าเขาจะรับบทบาทใดที่ยูเวนตุส แต่เขาเน้นย้ำถึงความสัมพันธ์อันดีของเขากับสโมสรและความซาบซึ้งในผลงาน

คิเอลลินียอมรับว่าเขาเกือบได้เล่นในพรีเมียร์ลีก แต่เชื่อว่าคงเป็นเรื่องยากมากที่จะทำได้หลังจากช่วงรุ่งโรจน์ของเขา เขายกย่องคุณภาพทางกายภาพและความเข้มข้นของพรีเมียร์ลีก แต่ยังกล่าวอีกว่าสำหรับผู้เล่นอิตาลีส่วนใหญ่ ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้เล่นอิตาลีส่วนใหญ่จะปรับตัวเข้ากับเกมที่มีความเข้มข้นสูงเช่นนี้

เมื่อพูดถึงชีวิตหลังเกษียณ คิเอลลินีแสดงความรักต่องานบริหาร เขาบอกว่าเขาสำเร็จการศึกษาด้านเศรษฐศาสตร์และ MBA สาขาฟุตบอล และหวังว่าจะได้ทำงานด้านการจัดการ แม้ว่าเขาจะยอมรับว่าเขายังไม่ถึงระดับความมุ่งมั่นที่จำเป็นสำหรับงานโค้ช แต่เขาเปิดรับความเป็นไปได้ในการรับตำแหน่งผู้จัดการทีมที่ยูเวนตุสหรือสโมสรอื่นในอนาคต

สุดท้าย คิเอลลินีแสดงความชื่นชมฤดูกาลของยูเวนตุส และกล่าวว่าเขามีความสุขที่ได้เห็นผลงานของพวกเขาในลีก แม้ว่าเขาจะยอมรับว่าเขาไม่รีบร้อนที่จะกลับไปที่ตูริน แต่เขาบอกว่าเขารอคอยที่จะกลับมาที่สนามในช่วงพักคริสต์มาสเพื่อดูพวกเขาเล่น

ในตอนท้ายของการสัมภาษณ์ คิเอลลินี่ย้ำอีกครั้งถึงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของเขากับยูเวนตุส และความเป็นไปได้ในอนาคต คำพูดของเขาเพิ่มการเก็งกำไรและความคาดหวังต่ออนาคตของยูเวนตุสมากขึ้น

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *