เวอร์ฮอร์สท์ ตอบโต้คำพูดของ ฟาน กัล อาร์เจนตินาคว้าแชมป์โลกด้วยความแข็งแกร่ง ไม่ใช่การไตร่ตรองไว้ล่วงหน้า

 

ตามรายงานเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม ในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ Star+ แวร์ฮอร์สท์ นักเตะทีมชาติดัตช์แสดงความเห็นเกี่ยวกับคำพูดของหลุยส์ ฟาน กัล อดีตโค้ชทีมชาติเนเธอร์แลนด์ที่ว่าชัยชนะในฟุตบอลโลกของอาร์เจนตินานั้นมีการไตร่ตรองไว้ล่วงหน้าแล้ว

เวอร์ฮอร์สต์กล่าวว่า “สิ่งที่ฟาน กัลพูดเกี่ยวกับอคติต่ออาร์เจนติน่าล่ะ? บอกตามตรงว่าฉันไม่เห็นด้วยกับฟาน กัล ฉันได้ยินสิ่งที่เขาพูด แต่ฉันไม่คิดอย่างนั้น”

ในการให้สัมภาษณ์ เวฮอร์สท์ อธิบายว่า “เราตีเสมอสกอร์ในนาทีที่ 10 ของช่วงทดเวลาบาดเจ็บด้วยลูกฟรีคิกจากขอบเขตโทษ แต่หากไตร่ตรองไว้ก่อน ผู้ตัดสินจะไม่ให้ลูกฟรีคิก สุดท้ายแล้ว พวกเขาสมควรที่จะคว้าแชมป์ฟุตบอลโลก”

คำพูดของ เวฮอร์สท์ จุดประกายการอภิปรายอย่างกว้างขวาง บางคนเชื่อว่ามุมมองของ เวฮอร์สท์ นั้นเป็นกลาง อาร์เจนตินาชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกโดยอาศัยความแข็งแกร่งและจิตวิญญาณแห่งการต่อสู้มากกว่าสิ่งที่เรียกว่าการไตร่ตรองไว้ก่อน

อย่างไรก็ตาม ยังมีผู้ที่เชื่อว่าทุกสิ่งในการแข่งขันฟุตบอลมีแนวโน้มที่จะได้รับผลกระทบจากปัจจัยมนุษย์ในระดับหนึ่ง รวมถึงการตัดสินใจของผู้ตัดสินด้วย ดังนั้นคำพูดของฟาน กัลจึงไม่ใช่เรื่องไร้สาระโดยสิ้นเชิง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *