ท็อตแนมเอาชนะนิวคาสเซิ่ล จบสตรีคไร้ชัยชนะห้าเกม

 

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 11 ธันวาคม ตามเวลาปักกิ่ง ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก นัดที่ 16 เปิดฉากเกมชื่อดัง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ พบ นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ในบ้าน เกมนี้ท็อตแนมแสดงความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะบุกและระดับเทคนิคที่ยอดเยี่ยมจนเอาชนะนิวคาสเซิ่ลด้วยสกอร์ 4-1 จบสถานการณ์ที่น่าอับอายห้าเกมติดต่อกันที่ไม่ชนะใคร

จากต้นเกมท็อตแน่มโชว์โมเมนตัมเกมรุกที่แข็งแกร่ง ซน ฮึง-มิน กองหน้าหลักของทีมทำผลงานได้ดีเป็นพิเศษ เขายังคงสร้างภัยคุกคามต่อสนามและทำให้แนวรับของนิวคาสเซิ่ลตกอยู่ภายใต้ความกดดันมหาศาล แนวรับของท็อตแนมยังเล่นได้อย่างแข็งแกร่ง ทำให้นิวคาสเซิ่ลสร้างโอกาสรุกได้ยาก

ประตูแรกของเกมเกิดขึ้นในนาทีที่ 26 ซน ฮึงมิน ทะลุจากทางซ้ายส่งบอลเข้าหน้าประตูได้สำเร็จ อูโดจิ แทรกเข้ามาตรงกลางอย่างเงียบ ๆ และไม่มีเครื่องหมาย ยิงเข้าประตูอย่างง่ายดาย ท็อตแนมรับ ผู้นำ เป้าหมายนี้แสดงให้เห็นอย่างเต็มที่ถึงความสามารถในการรุกของ ซน ฮึง-มิน และความสามารถในการทำงานเป็นทีมของท็อตแนม

อย่างไรก็ตาม นิวคาสเซิ่ลไม่แพ้เกมรุกของท็อตแน่ม พวกเขายังสร้างโอกาสได้มากมายในระหว่างเกม แต่ถูกจำกัดโดยการป้องกันของท็อตแน่มอย่างช่วยไม่ได้ ท็อตแนมยังคงใช้ประโยชน์จากผลงานที่โดดเด่นของ ซน ฮึง-มิน และโจมตีอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงพักครึ่ง ท็อตแนมนำนิวคาสเซิ่ล 2-0 คะแนนนี้เป็นผลงานที่ดีมากสำหรับท็อตแนม แต่เกมยังไม่จบ และพวกเขาต้องรักษาความกดดันในแนวรุกต่อไป

หลังเริ่มครึ่งหลัง ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ยังคงเสริมเกมรุกต่อไป ขณะที่ นิวคาสเซิ่ล เปิดเกมโต้กลับ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่านิวคาสเซิ่ลจะพยายามแค่ไหน พวกเขาก็ไม่สามารถทะลุแนวรับของท็อตแน่มได้ ในทางกลับกันท็อตแนมใช้ประโยชน์จากการโต้กลับอย่างรวดเร็วและซนฮึงมินช่วยริชาร์ลิสันทำประตูขยายสกอร์เป็น 3-0

เมื่อมาถึงจุดนี้เกมได้จบลงแล้วและผู้เล่นของท็อตแนมก็เริ่มเฉลิมฉลองชัยชนะของพวกเขา แม้ว่านิวคาสเซิ่ลจะแพ้เกมนี้ แต่พวกเขาก็ยังแสดงความแข็งแกร่งและสปิริตในการต่อสู้ที่ดีอีกด้วย

สุดท้ายท็อตแนมเอาชนะนิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ดด้วยสกอร์ 4-1 ชัยชนะครั้งนี้ไม่เพียงแต่ยุติสตรีตที่น่าอับอายของท็อตแนมห้าเกมติดต่อกันโดยไม่ชนะใคร แต่ยังส่งความมั่นใจและแรงจูงใจให้กับเกมต่อไปของพวกเขาด้วย

หลังจบฤดูกาลนี้ ท็อตแน่ม รั้งอันดับ 5 ด้วยสถิติชนะ 9 เสมอ 3 แพ้ 4 มี 30 แต้ม ห่างจากสี่อันดับแรกเพียง 3 แต้ม นิวคาสเซิ่ลอยู่อันดับ 7 มี 26 แต้ม ผลลัพธ์นี้ยังทำให้ผู้คนเต็มไปด้วยความคาดหวังสำหรับผลงานในอนาคตของทั้งสองทีมนี้

เป็นที่น่าสังเกตว่าผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกมนี้คือ ซน ฮึง-มิน ของท็อตแนมอย่างไม่ต้องสงสัย เขาทำผลงานได้ดีในเกมไม่เพียงแค่ส่ง 2 แอสซิสต์และยิงประตูเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นถึงระดับเทคนิคและความสามารถส่วนบุคคลที่สูงมากอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ผู้คนตั้งตารอการแสดงในอนาคตของเขามากยิ่งขึ้น

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *