เทน ฮาก คว้านักเตะยอดเยี่ยมประจำเดือนของพรีเมียร์ลีก 3 สมัย โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทำลายสถิติ

 

8 ธันวาคม – พรีเมียร์ลีกประกาศอย่างเป็นทางการว่าเอริก เทน ฮาก โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้รับเลือกให้เป็นโค้ชที่ดีที่สุดอีกครั้งในเดือนพฤศจิกายน แม้ว่าเทน ฮากจะเผชิญกับข้อถกเถียงมากมายเมื่อเร็วๆ นี้ แต่เขายังคงนำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคว้าชัยชนะในสามเกมพรีเมียร์ลีกในเดือนพฤศจิกายน และเก็บคลีนชีตได้

นี่เป็นครั้งที่สามแล้วที่ เทน ฮาก คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนของพรีเมียร์ลีก ความสำเร็จนี้ทำให้เขาเป็นรองเพียงเฟอร์กูสันในประวัติศาสตร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เท่านั้น มีผู้จัดการทีม 32 คนในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกที่คว้าเกียรติยศนี้ถึงสามครั้ง (หรือมากกว่านั้น) และตอนนี้ เท็น ฮาก ก็เป็นหนึ่งในนั้น

ในเกมพรีเมียร์ลีกสามเกมในเดือนพฤศจิกายน แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไม่เพียงแต่รักษาชัยชนะได้อย่างสมบูรณ์เท่านั้น แต่สิ่งที่น่าทึ่งยิ่งกว่านั้นคือพวกเขาทำประตูไม่ได้เลยในสามเกมนี้ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าสิ่งนี้แสดงให้เห็นการจัดวางยุทธวิธีที่เป็นเอกลักษณ์ของ เทนฮาก และประสิทธิภาพที่โดดเด่นของผู้เล่น หลังพรีเมียร์ลีกประกาศรางวัลอย่างเป็นทางการ หลายคนต่างชื่นชมผลงานอันโดดเด่นของเทน ฮาก

อย่างไรก็ตาม เทนฮาก เผชิญกับข้อโต้แย้งเมื่อเร็ว ๆ นี้ แฟนบอลและผู้เชี่ยวชาญบางคนตั้งคำถามถึงตัวเลือกแท็กติกและกลยุทธ์การหมุนเวียนผู้เล่นของเขา อย่างไรก็ตาม เทน ฮาก ยึดมั่นในความเชื่อของเขาเสมอ และนำพายูไนเต็ดไปสู่ความสำเร็จนี้ในเดือนพฤศจิกายนได้สำเร็จ

เทน ฮาก กล่าวถึงเกียรตินี้ว่า “ผมคิดว่านี่เป็นคำชมเชยผู้เล่นของผมเป็นอันดับแรก พวกเขาฝึกซ้อมอย่างหนักทุกวันและแสดงให้เห็นสภาพจิตใจที่ยอดเยี่ยมในเกม แน่นอนว่านี่เป็นการยกย่องแทคติกของผมด้วย” การเตรียมการ แม้ว่าเราจะเผชิญกับความท้าทายและการโต้เถียงเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่เราก็ยังคงเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและมุ่งเน้นเสมอ”

นอกจากนี้เขายังกล่าวถึงผลงานที่ยอดเยี่ยมของทีมในเกมเดือนพฤศจิกายนว่า “แนวรับของเราแข็งแกร่งมากซึ่งเป็นกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จของเรา ขณะเดียวกัน แนวรุกของเรายังแสดงให้เห็นถึงความคิดสร้างสรรค์และประสิทธิภาพ ผมหวังว่าเราจะฟอร์มนี้ต่อไปได้และ คว้าเกียรติคุณมากกว่านี้ให้กับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด”

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *