มูรินโญ่: ผู้เล่นบางคนเล่นผิวเผินเกินไป แต่ฉันไม่สามารถซื้อผู้เล่นใหม่อย่างกวาร์ดิโอล่าได้

 

1 ธันวาคม : โรม่าเสมอกับเสิร์ฟ 1-1 ในรอบที่ 5 ของยูโรป้า ลีก รอบแบ่งกลุ่ม หลังจบเกม มูรินโญ่ โค้ชของโรม่ายอมรับการสัมภาษณ์กับสกายสปอร์ตอิตาลี

ก่อนอื่นมูรินโญ่พูดถึงผลงานของทีมในเกมว่า “เราพลาดโอกาสสำคัญๆ บ้าง แต่การเล่นให้ดีขึ้นในช่วงต้นครึ่งหลังก็สำคัญเช่นกัน นี่เป็นปัญหาที่เรามักเจอ” เขาเขายัง กล่าวว่า “เซอร์เวตต์เร่งจังหวะในช่วงต้นครึ่งหลัง ทัศนคติของพวกเขาดีมากซึ่งก็สมเหตุสมผลเช่นกัน อย่างไรก็ตาม เราไม่ได้เตรียมตัวและไม่ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการเริ่มต้นครึ่งหลัง”

เมื่อถูกถามว่ามีผู้เล่นคนใดมีปัญหากับทัศนคติต่อเกมหรือไม่ มูรินโญ่กล่าวว่า “ผมไม่คิดว่าการเข้าร่วมเพลย์ออฟยูโรป้า ลีกจะเป็นเรื่องตลก แม้ว่าจะเล่นไม่ง่ายแต่ก็ยังให้แรงบันดาลใจแก่เราด้วย” ฉันไม่คิดว่าอันดับสองของโรม่าในกลุ่มเป็นเรื่องตลก สิ่งที่ฉันไม่มีความสุขมากกว่าคือผู้เล่นบางคนพลาดโอกาสและปัญหาการออกสตาร์ทที่ย่ำแย่ในครึ่งหลังก็เกิดขึ้นอีก” นอกจากนี้เขายังชี้ให้เห็นว่า: “ฉันมี ลงเล่นแชมเปี้ยนส์ลีกไป 150 นัด บางเกมก็สำคัญมากและผมมีกำลังใจมาก อย่างไรก็ตาม นักเตะบางคนไม่มีประวัติศาสตร์ยุโรปรุ่งโรจน์แต่เล่นเกมแบบนี้ด้วยทัศนคติผิวเผิน ตรงกันข้าม นักเตะคนอื่นเล่นใน 90 นาที พวกเขายังคงมีสมาธิอย่างมาก”

ในส่วนของแนวรับของทีม มูรินโญ่เชื่อว่า “การถอยของคริสตันเต้ในแนวรับจะทำให้กองกลางเสียความมั่นคงแน่นอน” เขากล่าวว่า “ผมมีคริสตันเต้เพียงคนเดียว ถ้าผมมี 4 คริสตันเต้ ทุกคนก็จะเล่นพร้อมๆ กัน” “เวลานี้ คริสตันเต้เป็นแบบอย่างสำหรับนักเตะทุกคน เขาให้ความสำคัญกับสนามมาก เขาไม่เคยมีทัศนคติแบบผิวเผินแบบนั้น”

สุดท้าย มูรินโญ่เน้นย้ำถึงความสำคัญของผู้เล่นต้นแบบ: “เรามีผู้เล่นต้นแบบบางคน แต่ก็มีผู้เล่นผิวเผินที่ไม่มีความรู้สึกรับผิดชอบและจะไม่ริเริ่มที่จะพูด” เขากล่าว: “ถ้ามีใครสักคน กังวลเรื่องเวลาเล่น ไม่พอใจ เขามาเคาะห้องทำงานผมแล้วบอกว่า โค้ช ถ้าผมอยากได้เวลาเล่นมากกว่านี้ผมจะบอกเขาว่า พอคนอื่นๆ ตายแล้ว ก็เล่นได้ เพราะมันจะเหมือนเดิมตลอดไป กลุ่มคนที่ตอบรับ”

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *