เลเวอร์คูเซ่นสร้างสถิติ! ชัยชนะเหนือโบชุม 4-0 ไร้พ่ายใน 25 เกม การออกสตาร์ตที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาชีพเยอรมัน

 

ตามข่าววันที่ 21 ธันวาคม การแข่งขันบุนเดสลีกาชื่อดังเริ่มต้นระหว่างไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น และโบชุม ก่อนเกมนี้ เลเวอร์คูเซ่นรักษาสถิติไม่แพ้ใครมา 24 เกมในลีก และเหลือเพียงก้าวเดียวเท่านั้นที่จะออกสตาร์ตที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาชีพเยอรมัน

ในครึ่งแรก ชิค กองหน้าเลเวอร์คูเซ่นโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าทึ่ง โดยทำแฮตทริกในนาทีที่ 27, 38 และ 41 ตามลำดับ สกอร์ขยายเป็น 3-0 นี่เป็นแฮตทริกที่ห้าของชิคในฤดูกาลนี้ และผลงานที่โดดเด่นของเขาทำให้แฟนบอลเลเวอร์คูเซ่นส่งเสียงเชียร์

ครึ่งหลัง โบนิฟาซ ยิงประตูปิดชัย ทำให้สกอร์เป็น 4-0 ผลการแข่งขันดังกล่าวผนึกแชมป์ครึ่งเวลาล่วงหน้าหนึ่งรอบและทำให้เลเวอร์คูเซ่นเป็นทีมแรกในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาชีพเยอรมันที่ออกสตาร์ทไร้พ่าย 25 เกม

ชัยชนะของเลเวอร์คูเซ่นไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในบุนเดสลีกาเท่านั้น แต่ยังสร้างสถิติใหม่ในประวัติศาสตร์ฟุตบอลอาชีพเยอรมันอีกด้วย ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นการคว้าแชมป์บุนเดสลีกาครึ่งแรกนับตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2018 และเป็นครั้งที่สามในประวัติศาสตร์ที่พวกเขาได้รับเกียรตินี้

ชาบี อลอนโซ่ เฮดโค้ชของเลเวอร์คูเซ่นกล่าวในการให้สัมภาษณ์หลังเกมว่า “ชัยชนะครั้งนี้เป็นผลมาจากการทำงานหนักของทั้งทีม เราขอขอบคุณผู้เล่นและทีมงานทุกคนที่ทำงานหนักเพื่อชัยชนะครั้งนี้ เราไม่ทำ เราจะเป็น พอใจกับสิ่งนี้แล้วเราจะทำงานหนักต่อไปและก้าวไปสู่เป้าหมายที่สูงขึ้น”

หลังจบฤดูกาลนี้ เลเวอร์คูเซ่นขึ้นจ่าฝูงบุนเดสลีกาด้วยชัยชนะ 13 เสมอ 3 มีแต้มนำดอร์ทมุนด์อันดับสองถึง 9 แต้ม พวกเขาจะเผชิญหน้ากับแฟรงค์เฟิร์ตในรอบต่อไปของลีกเพื่อต่อสู้เพื่อชิงแชมป์ต่อไป

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *