การทดลองจะดำเนินการทั่วโลก: หากคุณถามผู้ตัดสิน คุณจะถูกไล่ออกเป็นเวลา 10 นาที มีเพียงกัปตันเท่านั้นที่สามารถสื่อสารได้

 

ข่าววันที่ 29 พ.ย. “กล่องคนบาป” จะถูกนำเข้าสู่วงการฟุตบอลอาชีพ โดยเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติการลงโทษผู้เห็นต่างและการฟาวล์ที่เห็นได้ชัด

ฝ่ายนิติบัญญัติของกีฬาเมื่อวันอังคารตกลงที่จะทดสอบมาตรการรูปแบบรักบี้ดังกล่าวในการแข่งขันระดับสูงเช่นพรีเมียร์ลีกซึ่งอาจเริ่มตั้งแต่ต้นฤดูกาลหน้า

“กล่องคนบาป” ประสบความสำเร็จในระดับรากหญ้าและเยาวชนในการลงโทษผู้เห็นต่างมาหลายปี และการทดลองครั้งใหม่อาจพบว่ามีการใช้เพื่อลงโทษการทำฟาวล์ทางยุทธวิธี


ตามประกาศของ FIFA ประเด็นหลักของกฎใหม่ประกอบด้วย:

  • จำนวนการฟาล์วและเวลาที่เสียไป: ผู้ตัดสินจะบันทึกจำนวนการฟาล์วและเวลาที่เสียไปในเกม เมื่อรวมครบ 5 ครั้ง ทีมจะถูกปรับหรือบทลงโทษอื่น ๆ
  • การสื่อสารของกัปตัน: มีเพียงกัปตันเท่านั้นที่สามารถสื่อสารกับผู้ตัดสินได้เพื่อให้แน่ใจว่าเกมจะยุติธรรมและราบรื่น หากผู้เล่นคนอื่นต้องการสื่อสารกับผู้ตัดสินจะต้องได้รับอนุญาตจากกัปตันก่อน
  • การซักถามผู้ตัดสิน: หากผู้เล่นหรือโค้ชซักถามหรือซักถามการตัดสินของผู้ตัดสินในระหว่างเกม เขาหรือเธอจะถูกปรับเป็นเวลา 10 นาที ข้อกำหนดนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อให้แน่ใจว่าอำนาจของผู้ตัดสินและความยุติธรรมของเกม
  • ตัวจับเวลาอิเล็กทรอนิกส์: เพื่อลดเวลาที่เสียไป เกมจะใช้ตัวจับเวลาอิเล็กทรอนิกส์เพื่อบันทึกเวลาของเกม การจับเวลาจะแม่นยำถึงวินาทีเพื่อรับรองความถูกต้องและยุติธรรมของการแข่งขัน
  • การศึกษาของผู้เล่น: FIFA จะร่วมมือกับสมาคมฟุตบอลแห่งชาติเพื่อดำเนินกิจกรรมการศึกษาของผู้เล่นเพื่อถ่ายทอดจิตวิญญาณและความสำคัญของกฎใหม่ให้กับผู้เล่น และให้แน่ใจว่าพวกเขาเข้าใจและปฏิบัติตามกฎใหม่

อินฟานติโน ประธานฟีฟ่ากล่าวว่า “เราหวังว่าจะทำให้เกมลื่นไหล น่าตื่นเต้น และน่าดึงดูดยิ่งขึ้นผ่านโปรเจ็กต์ ‘ฟุตบอลที่สวยงาม’ กฎใหม่ถูกนำมาใช้เพื่อปรับปรุงคุณภาพของเกม ลดการฟาวล์ที่ไม่จำเป็นและการเสียเวลา และรับประกันความยุติธรรม และความราบรื่นของเกม”

มีรายงานว่ากฎใหม่จะถูกนำมาใช้อย่างเป็นทางการในการแข่งขัน FIFA ทั้งหมดในฤดูกาล 2023-24

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *