บรรณาธิการบริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด: หนึ่งเดือนที่ผ่านมา ผู้บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คนหนึ่งสร้างความกดดันให้กับสื่อทั้งหมดก่อนงานแถลงข่าว

 

ตามรายงานล่าสุดจากบรรณาธิการบริหาร “Manchester Evening News” ของอังกฤษ ซามูเอล ลัคเฮิร์สต์ เขาได้เปิดเผยเรื่องราวภายในที่น่าตกใจ: ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก่อนเกมเหย้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดกับเชลซี ผู้บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดได้ประกาศให้ผู้เข้าร่วมทุกคนทราบทางอีเมล ผู้สื่อข่าวชาวจีนและต่างประเทศในที่ประชุมกดดันพวกเขาไม่ให้แสดงความคิดเห็นที่อาจส่งผลเสียต่อสโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ลัคเฮิร์สต์เขียนบนโซเชียลมีเดียว่า “ในงานแถลงข่าวก่อนเกมระหว่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซี เมื่อไม่ถึงชั่วโมงที่แล้ว ผู้บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กดดันนักข่าวชาวจีนและต่างประเทศทุกคนที่เข้าร่วมงานแถลงข่าวทางอีเมล โดยขอให้พวกเขาอย่าเผยแพร่สิ่งใดๆ เลย” ความคิดเห็นที่อาจส่งผลเสียต่อแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นี่เป็นการปราบปรามสื่ออย่างโจ่งแจ้งหรือเป็นการบลัฟฟ์ มันน่าตกใจจริงๆ ที่สโมสรที่อ้างว่าเปิดกว้างและโปร่งใสจะปฏิบัติต่อพันธมิตรสื่อในลักษณะนี้ วิสัยทัศน์”

ข่าวนี้ทำให้เกิดความสนใจและการอภิปรายอย่างกว้างขวาง แฟนบอลและสื่อหลายคนออกมาประณามและสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมนี้ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บางคนคิดว่านี่เป็นการจำกัดและปราบปรามเสรีภาพในการพูดของสื่อ ในขณะที่บางคนคิดว่านี่เป็นความประมาทเลินเล่อและการไร้ความสามารถในส่วนของผู้บริหารของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เหตุการณ์นี้เตือนเราอีกครั้งว่าสื่อซึ่งเป็นกำลังสำคัญในความคิดเห็นของสาธารณชนในสังคม จะต้องมีความเป็นธรรม เป็นกลาง และเป็นความจริงในเนื้อหาการรายงาน สำหรับสโมสร สิ่งสำคัญคือต้องรักษาภาพลักษณ์และความสนใจของตนเอง แต่พวกเขาควรเผชิญกับรายงานของสื่อและการวิพากษ์วิจารณ์ด้วยทัศนคติเชิงบวกและเปิดกว้าง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *