เทน ฮาก โค้ชแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พูดหลังเกม: ความเสถียรคือเป้าหมาย และเขาตั้งตารอที่จะร่วมมือกับอินีออส

SP230625TenHag-143045.jpg

 

27 ธันวาคม : ในงานแถลงข่าวหลังเกมหลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พลิกกลับ แอสตัน วิลล่า 3-2 เฮดโค้ช เอริค เทน ฮาก กล่าวถึงผลงานของทีม, ปัญหาอาการบาดเจ็บ, ฟอร์มของกองหน้า และความสัมพันธ์กับอังกฤษ ความร่วมมือของลักซ์ เขากล่าวว่าทีมงานจำเป็นต้องรักษาสถานะที่มั่นคงและตั้งตารอที่จะร่วมมือกับ อินีออส ในอนาคต

เท็น ฮาก ชี้ว่าทีมทำผลงานได้อย่างมั่นคงในครึ่งแรกและเสียเพียง 2 ประตูจากลูกเตะเท่านั้น เขาเชื่อว่าทีมเปลี่ยนแท็คติกเล็กน้อยในช่วงพักครึ่งโดยเฉพาะเรื่องการเพรสซิ่ง แต่โดยรวมแล้ว ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก ในส่วนของผลงานของทีม เทน ฮาก กล่าวว่าเขาเชื่อว่าทีมสร้างโอกาสได้ และกองหน้า ฮอยเลน, แรชฟอร์ด, เฟอร์นันเดซ และ ดาโลต์ ก็ทำผลงานได้ดีกันทุกคน

เมื่อพูดถึงการปรับเปลี่ยนตัว เท็น ฮาก บอกว่า กานัชซิโอ เล่นได้ดีทางฝั่งขวาและเชื่อว่าตนรุกคู่แข่งต่อเนื่องในนาทีที่ 90 ขณะเดียวกันเขายังชื่นชมความมุ่งมั่นและการวิ่งของสามประสานหน้า โดยเชื่อว่านี่คือภัยคุกคามต่อคู่ต่อสู้อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของประตูของฮอยเลน เทน ฮากเชื่อว่าการทำประตูในบรรยากาศในบ้านเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับเขาและบอกว่าเขายังคงเชื่อมั่นในตัวฮอยเลนมาโดยตลอด

เมื่อถูกถามว่าแรงกดดันต่อผู้เล่นได้รับการบรรเทาลงจากการประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการซื้อกิจการ อินีออส หรือไม่ เทนฮาก กล่าวว่าเขาไม่คิดว่าสิ่งนี้จะส่งผลกระทบใดๆ ต่อผู้เล่น เขากล่าวว่าเขายังคงได้รับข้อมูลที่ดีและตระหนักถึงกระบวนการนี้ เขามองว่าการมีส่วนร่วมของอิเนออสเป็นผลดีต่อสโมสร และตั้งตารอที่จะได้ร่วมงานกับพวกเขา

ส่วนผลงานของทีม เทน ฮาก ยอมรับว่าทีมปัจจุบันมักจะมีเกมที่ดีและเกมแย่แต่เขาก็วิเคราะห์เหตุผลด้วย เขาเชื่อว่าเป็นเพราะทีมเปลี่ยนผู้เล่นตัวจริงบ่อยครั้ง และผู้เล่นหลายคนไม่สามารถปรับตัวเข้ากับคู่เริ่มต้นได้จริงๆ เขาเชื่อว่าเมื่อทีมมีผู้เล่นมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตำแหน่งสำคัญ ทีมจะสามารถบรรลุชุดค่าผสมเริ่มต้นที่มั่นคงได้

ส่วนผลงานของแรชฟอร์ด เทน ฮาก บอกว่าวันนี้เขาทำผลงานได้ดีมากหลังจากห่างหายไปช่วงหนึ่งเนื่องจากอาการป่วย เขาเชื่อว่าแรชฟอร์ดไม่ได้เป็นเพียงภัยคุกคามเท่านั้น แต่ยังมีการเคลื่อนไหวที่สำคัญและความสามารถในการทำประตูอีกด้วย ขณะเดียวกันเขายังกล่าวถึงประเด็นการแข่งขันภายในแต่บอกว่าผู้เล่นจะต้องสามัคคีกัน

เมื่อพูดถึงอนาคต เทน ฮาก กล่าวว่าทีมจำเป็นต้องรักษาสถานะที่มั่นคงและปรับปรุงระดับเทคนิคและแท็กติกของผู้เล่นต่อไป เขาเชื่อในความสามารถของทีมในการเอาชนะความยากลำบากและทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ขณะเดียวกันเขายังหวังว่าแฟนๆ จะสามารถสนับสนุนทีมต่อไปและเป็นสักขีพยานในการเติบโตและความก้าวหน้าของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ในที่สุด เทนฮาก ก็พูดถึงการทำงานร่วมกับ อินีออส เขาบอกว่าเขารอคอยมันและเชื่อว่ามันจะนำมาซึ่งการสนับสนุนและช่วยเหลือทีมมากขึ้น เขาตั้งตารอที่จะสร้างอนาคตที่ดีกว่ากับ อินีออส

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *