นักข่าว : อนาคตของเอ็มบัปเป้ไม่แน่นอน อาร์เซนอลและลิเวอร์พูลเริ่มพยายามสละลายเซ็นต์ในช่วงซัมเมอร์หน้า

นักข่าว : อนาคตของเอ็มบัปเป้ไม่แน่นอน อาร์เซนอลและลิเวอร์พูลเริ่มพยายามสละลายเซ็นต์ในช่วงซัมเมอร์หน้า

วันที่ 29 พฤศจิกายน ตามรายงานของนักข่าวชื่อดัง ดันแคน คาสเซิ่ลส์ ใน “เดลี่เรคคอร์ด” อนาคตของ เอ็มบัปเป้ ยังเต็มไปด้วยตัวแปร กองหน้าชาวฝรั่งเศสเหลือสัญญากับเปแอสเชเพียงหนึ่งปีและยังไม่ได้ตัดสินใจว่าเขาจะเล่นให้กับทีมใดในฤดูกาลหน้า อาร์เซนอลและลิเวอร์พูลเริ่มสำรวจความเป็นไปได้ในการเซ็นสัญญากับเขาแบบไร้ค่าตัวในช่วงซัมเมอร์หน้า ขณะที่เรอัล มาดริดกำลังระวังที่จะเซ็นสัญญากับเอ็มบัปเป้แบบไร้ค่าตัว

ตามแหล่งข่าวใกล้ชิดกับเอ็มบัปเป้ เอ็มบัปเป้รู้สึกประทับใจกับการเปลี่ยนแปลงบุคลากรที่เกิดขึ้นในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่เปแอสเช และพอใจกับความก้าวหน้าของทีมอายุน้อยและเน้นผลงานมากกว่าจนถึงตอนนี้ อย่างไรก็ตาม เอ็มบัปเป้ ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าเขาจะเล่นในพรีเมียร์ลีกหรือลาลีกาในฤดูกาลหน้า สัญญาปัจจุบันของเขาจะหมดลงเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนี้และเขาจะมีอิสระในการเจรจากับสโมสรอื่น ๆ เริ่มตั้งแต่เดือนมกราคม

ทั้งอาร์เซนอลและลิเวอร์พูลเริ่มสำรวจความเป็นไปได้ทางเศรษฐกิจและการแข่งขันเพื่อชักชวนเอ็มบัปเป้ให้เข้าร่วมแบบฟรีๆ ระหว่างหน้าต่างนี้ สไตล์ความเป็นผู้นำของโค้ชลิเวอร์พูล คล็อปป์ ได้รับการชื่นชมจากเอ็มบัปเป้มาโดยตลอด ซึ่งทำให้ลิเวอร์พูลได้เปรียบในการแข่งขันแย่งชิงเอ็มบัปเป้

ในทางกลับกัน เรอัล มาดริด ระมัดระวังเกี่ยวกับเอ็มบัปเป้ปลอดวีซ่า หลังจากที่พยายามแนะนำเอ็มบัปเป้ติดต่อกันล้มเหลว อย่างไรก็ตาม เรอัล มาดริด สามารถใช้ประโยชน์จาก “ความฝันของลูกชายจักรพรรดิ์” ของ เอ็มบัปเป้ ได้ และเรอัล มาดริด ก็มีทรัพยากรทางการเงินเพียงพอ ดังนั้น พวกเขาอาจยังสามารถยกเว้น เอ็มบัปเป้ จากการลงนามวีซ่าในช่วงซัมเมอร์หน้าได้

นอกจากนี้ ตามแหล่งข่าวใกล้ชิดกับเอ็มบัปเป้ เอ็มบัปเป้ยังมีความไว้วางใจในผู้บริหารระดับสูงของสโมสรปารีส แซงต์-แชร์กแมงอีกด้วย ในการเจรจาหลังสิ้นสุดฤดูกาลที่แล้ว เอ็มบัปเป้เสนอให้ยกเลิกการเซ็นสัญญาและความภักดีโบนัสประมาณ 100 ล้านยูโรในฤดูกาลนี้ ซึ่งรวมอยู่ในสัญญาที่เขาเซ็นสัญญากับปารีส แซงต์-แชร์กแมงในเดือนพฤษภาคม 2565 หัวหน้าทีม PSG รู้สึกผ่อนคลายเกี่ยวกับอนาคตของ เอ็มบัปเป้ และดีใจที่เขาได้ยอมรับข้อตกลงหนึ่งปีเพื่อขยายสัญญาปัจจุบันของเขาจนถึงเดือนมิถุนายน 2568 หากเอ็มบัปเป้สนใจเซ็นสัญญาระยะยาว พวกเขาจะหารือเรื่องนี้

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *